Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ cuối: “Cánh tay nối dài” của lực lượng Công an

21/02/2024

Công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) được xác định là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân, trong đó lực lượng Công an Nhân dân giữ vai trò chủ công, nòng cốt. Trong nhiều năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, tại huyện miền núi Hòa Vang nói riêng luôn được đảm bảo, giữ vững. Kết quả đó, ngoài sự đóng góp xuyên suốt, tích cực, hiệu quả của lực lượng Công an thì còn có vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng nòng cốt ở cơ sở. Tại các xã miền núi của huyện Hòa Vang, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc luôn được xem là “cánh tay nối dài” của Cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở.

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ 2: Lực lượng 911 – “Khắc tinh” của tội phạm đường phố!

21/02/2024

Tại thành phố Đà Nẵng, cùng với lực lượng tuần tra 8394 và lực lượng phòng chống cướp giật (hay còn gọi là lực lượng 6743) được UBND thành phố cho phép thành lập vào tháng 9/2010, thì còn có lực lượng đặc biệt tinh nhuệ khác mang “số hiệu 911”. Mặc dù được “sinh sau đẻ muộn” hơn so với 2 lực lượng trên, nhưng kể từ ngày đi vào hoạt động, 911 trở thành “quả đấm thép” của Công an thành phố trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố…

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ I: Lực lượng 8394 – “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”

21/02/2024

Là thành phố đầu biển cuối sông, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh; là trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên…, trong mỗi bước đi của mình, Đà Nẵng luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm, dõi theo của cả nước. Trong những năm trở lại đây, Đà Nẵng có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, được người dân và du khách trong, ngoài nước đánh giá cao. Để có được điều đó, ngoài các cơ chế, chính sách đột phá ở tầm vĩ mô, thì phải khẳng định, có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, trong đó Công an thành phố là đơn vị chủ công, nòng cốt.

“Tôi làm Công an xã”

20/02/2024

Đằng sau sự vất vả, gian lao nhọc nhằn là những chiến công lấp lánh tự hào của lực lượng Công an cấp xã, gắn liền với giai điệu hừng hực khí thế, cổ vũ, thôi thúc các anh lên đường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tết của những cán bộ Công an xã vùng cao Yên Bái

08/02/2024

Vào những ngày cuối năm, khi những bông hoa đào núi đã bung nở trong tiết trời rét đặc trưng của mùa đông vùng núi Tây Bắc, chúng tôi có dịp đến thăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an các xã vùng cao của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Trong những ngày này, trên địa bàn các xã vùng cao huyện Văn Yên, không khí Tết tưng bừng khi những người con cả năm xa quê làm ăn, trở về sum họp cùng gia đình. Thế nhưng, trái ngược với sự nhộn nhịp đó, tại trụ sở Công an các xã, chúng tôi ghi nhận được một không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng chiến đấu của từng cán bộ, chiến sĩ. Với những CBCS Công an xã vùng cao, dù không về quê đón Tết với gia đình, họ vẫn có niềm vui lớn khi cùng đồng bào nơi đóng quân chào đón mùa xuân mới.

Bình yên quê hương đất Quảng - có chúng tôi Công an xã chính quy - Kỳ 5: Biên giới không xa

01/02/2024

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an tăng cường lực lượng cho các xã trọng điểm miền núi biên giới, tháng 10/2021, Công an tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và bố trí công tác đối với 13 cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Trường Công an nhân dân đến nhận nhiệm vụ tại các xã biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 2 năm qua, những cán bộ, chiến sĩ Công an từ nhiều miền của Tổ quốc tăng cường về các xã vùng biên của Quảng Nam đã gắn bó, trở thành những người con của bản, làng nơi đây.

Bình yên quê hương đất Quảng - có chúng tôi Công an xã chính quy - Kỳ 4: Giữ cho bản, làng bình yên

23/01/2024

Tại các bản, làng vùng cao biên giới của tỉnh Quảng Nam, tình trạng bà con, đồng bào sử dụng vũ khí thô sơ, súng tự chế để săn bắt cải thiện đời sống vẫn còn diễn ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh, trật tự. Để ngăn ngừa những hiểm họa từ vũ khí, vật liệu nổ, Công an chính quy tại cơ sở đã cực tích cực đi đến từng thôn bản, từng gia đình người dân, nhất là tranh thủ già làng, người có uy tín để tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK,VLN,CCHT) còn tồn đọng, trôi nổi trong nhân dân.

Bình yên quê hương đất Quảng - có chúng tôi Công an xã chính quy - Kỳ 3: Quên mình cứu giúp dân

23/01/2024

Trong thiên tai lũ dữ, cùng với sự có mặt kịp thời của cán bộ chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng thì hình ảnh chiến sĩ Công an xã chính quy ngay tại địa bàn cơ sở dầm mình trong mưa bão, sạt lở, cứu dân, di dời dân đến nơi an toàn và cả khi thiên tai qua đi, cán bộ, chiến sĩ Công an xã cũng luôn có mặt kịp thời khắc phục hậu quả, giúp người dân ổn định cuộc sống… là những hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, “Khi dân cần, khi dân khó có Công an”.

Công an xã đồng hành cùng ngư dân bám biển

13/12/2023

Xã Ngư Thủy là một trong những xã biển bãi ngang huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đời sống người dân chủ yếu dựa vào việc đánh bắt hải sản và các ngành nghề dịch vụ khác. Trong những năm qua, bộ mặt nông thôn mới xã Ngư Thủy đã và đang có những chuyển biến rõ rệt, nhất là khi lực lượng Công an chính quy về xã đã có nhiều biện pháp, giải pháp để tham mưu cho cấp ủy chính quyền đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Những “luồng sinh khí mới” trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở ở Đà Nẵng

07/12/2023

Những năm gần đây, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được triển khai sâu rộng, lan tỏa với nhiều cách làm hay, hiệu quả. Việc thực hiện phong trào được gắn với nhiệm vụ chính trị cụ thể, nhờ đó, người dân đã tích cực tham gia xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến. Với những cách làm này, người dân đã trở thành chủ thể, là “lá chắn thép” góp phần cùng lực lượng chức năng bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ngay từ cơ sở.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website