Bắc Giang: Lan tỏa ý nghĩa nhân văn từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và Mô hình “Anh nuôi là cán bộ đoàn Công an”

02/04/2024
Lượt xem: 369
Ngày 02/4/2024, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và Mô hình “Anh nuôi là cán bộ đoàn Công an”; ký kết Quy chế phối hợp làm việc giữa Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì Hội nghị.

Cùng dự còn có đại diện Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an nhân dân, đại diện Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các đồng chí là Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; Ban Chấp hành các cơ sở đoàn, Hội Công an các cấp…

Theo đó, thực hiện Đề án Cùng em đến trường do Ban thanh niên Bộ Công an phát động và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động; năm 2022, Ban Thanh niên và Ban phụ nữ Công an tỉnh Bắc Giang đã tham mưu triển khai Mô hình “Anh nuôi là cán bộ đoàn Công an” và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tới 100% cơ sở đoàn, cơ sở hội trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Qua 02 năm triển khai thực hiện, đến nay, 47 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận đỡ đầu, với nguồn kinh phí hỗ trợ hơn 400 triệu đồng. Nhờ sự hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần từ các “anh nuôi”, “mẹ đỡ đầu”, các em đã có điều kiện học tập tốt hơn, cuộc sống dần ổn định. Nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, trở thành những học sinh giỏi, gương sáng cho các bạn noi theo. Đến nay, Công an tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành đỡ đầu cho 04 em học sinh.

Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân trao học bổng tặng các em học sinh.
Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân trao học bổng tặng các em học sinh.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Thế Cường đã biểu dương những kết quả tích cực mà Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an các cấp đạt được trong thời gian qua.

Đại tá Trần Thế Cường phát biểu tại Hội nghị.
Đại tá Trần Thế Cường phát biểu tại Hội nghị.

 

Để chương trình hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nuôi dưỡng các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo được tính lan toả sâu rộng, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức thực hiện mô hình; tăng cường mối quan hệ phối hợp với nhà trường, các nhà hảo tâm, quý cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay hưởng ứng, tuyên truyền sâu rộng về tính nhân văn của chương trình.

Các đại biểu ủng hộ Chương trình.


Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao 43 suất học bổng tặng các em học sinh được nhận đỡ đầu; đồng thời phát động quyên góp kinh phí ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và Mô hình “Anh nuôi là cán bộ đoàn Công an” từ các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng và ký kết Quy chế phối hợp giữa Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh với các Huyện, Thị, Thành đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu ký kết Quy chế phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với các Huyện, Thị, Thành đoàn.
Các đại biểu ký kết Quy chế phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với các Huyện, Thị, Thành đoàn.
Việt Hà - Nguyễn Dịu
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website