Cảnh sát giao thông Đắk Nông hỗ trợ người dân quay lại các tỉnh phía Nam làm việc an toàn

26/01/2023
Lượt xem: 1119
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và tiếp tục chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn, từ ngày 26/01/2023 (tức ngày mùng 5 Tết) đến hết ngày 29/01/2023 (tức ngày mùng 8 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hoạt động tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc, công tác, học tập lưu trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, tất cả vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
,
CSGT Công an Đắk Nông phát nước, khăn lạnh và bánh kẹo miễn phí cho người dân.


Sáng 26/01/2023 (tức ngày mùng 5 Tết), có mặt tại Trạm thu phí trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Gềnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, chúng tôi chứng kiến rất đông người dân về quê đón Tết và đang trên đường quay lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc, học tập, công tác đã được cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời phát nước uống, khăn lạnh và bánh kẹo miễn phí. Nhận được những chiếc khăn lạnh, chai nước mát dưới trời nắng chói chang khiến nhiều người không khỏi xúc động, bày tỏ sự cảm mến đối với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông.

Anh Trần Văn Bình, quê ở tỉnh Gia Lai, chị Trịnh Thu Cúc, quê ở tỉnh Đắk Lắk, anh Nguyễn Văn Trường, quê tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều người dân trên hành trình quay lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đi xe máy từ rất sớm về các tỉnh, thành phố phía Nam để làm việc, học tập, công tác. Trên đường đi, trời nắng nóng nên chúng tôi rất khát nước và đang tìm quán nước để ghé mua thì được lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tặng nước mát, khăn lạnh. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy. Đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ, đồng hành cùng người dân trên chặng đường mưu sinh. Chúng tôi cảm ơn lực lượng CSGT Công an Đắk Nông rất nhiều. Mong các anh tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực như thế này...”. Chỉ trong buổi sáng 26/01/2023, đã có gần 2.000 chai nước, hơn 1.500 khăn lạnh cùng nhiều bánh kẹo được các đồng chí CSGT Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng cho người đi đường với mong muốn mọi người dân lái xe về lại nơi làm việc, học tập, công tác an toàn, hạnh phúc.

CSGT Đắk Nông đổi mũ mới đạt chuẩn cho người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14.

 

Trao đổi với chúng tôi, một số cán bộ Phòng CSGT, người trực tiếp tham gia chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết cho biết: “Ngoài việc phát tặng khăn lạnh, nước suối, bánh mì miễn phí, đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi đường, lực lượng CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông. Mặc dù khá mệt vì thời tiết không mấy thuận lợi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ chia sẻ, giúp người dân được giải khát, đỡ mệt mỏi sau chặng đường dài trong thời tiết nắng gió”.

Tặng đồ ăn nhẹ cho người dân trên đường về quê đón Tết.


Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, trong những ngày Tết, lực lượng CSGT Công an Đắk Nông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, giúp Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Song song với đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, đơn vị còn triển khai chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết. Qua đó, từ ngày 15/01/2023 đến ngày 19/01/2023, lực lượng CSGT đã bố trí hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ ứng trực trên tuyến Quốc lộ 14 để tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn; phát tặng miễn phí 15.139 chai nước, 15.139 khăn lạnh, 1.250 kg khoai lang luộc, 3.679 ổ bánh mì, 1.461 chai dầu ăn... và tặng gần 600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân. Đặc biệt trong những ngày Tết, đơn vị đã phối hợp với một số nhà hảo tâm, đơn vị cứu hộ giao thông hỗ trợ trên 30 trường hợp bị hỏng xe, hết xăng dọc đường tiếp tục hành trình về quê đón Tết an toàn; triển khai hỗ trợ các chuyến xe 0 đồng giúp những người bị tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn.. 

 Lực lượng CSGT hỗ trợ một gia đình bị tai nạn về nhà an toàn bằng chuyến xe 0 đồng.


Từ nay đến hết ngày mùng 8 Tết, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp triển khai chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết với mong muốn chia sẻ cùng người dân để mọi người có thêm niềm vui, tinh thần phấn khởi, thoải mái, giảm bớt mệt mỏi trên hành trình quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc, công tác, học tập được an toàn, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an tận tụy, vì Nhân dân phục vụ.

Minh Quỳnh - Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website