Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại 100% Công an xã

07/02/2024
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, động viên, chúc Tết và kiểm tra các mặt công tác tại Công an các xã, phường, thị trấn và Đồn Công an Nhân Cơ trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, 07 Đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và 2 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã trực tiếp đến thăm, động viên, tặng quà Tết và kiểm tra các mặt công tác tại 100% Công an xã, phường, thị trấn và Đồn Công an. 

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tặng quà Tết cho Công an các xã biên giới.
Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tặng quà Tết Công an các xã biên giới.


Tại các điểm đến, sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), việc triển khai thực hiện đợt cao điểm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Công an tỉnh đã gửi lời cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong thời gian qua luôn quan tâm, hỗ trợ lực lượng Công an Đắk Nông, trong đó có lực lượng Công an cấp xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả đạt được của lực lượng Công an cấp xã trên các mặt công tác và gửi lời chúc đến Đảng ủy, UBND và lực lượng Công an cấp xã cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng. 

Đánh giá về vai trò của lực lượng Công an cấp xã trong thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, năm 2023, lực lượng Công an Đắk Nông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm tốt tình hình ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương khen thưởng. Tổng kết phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2023, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc. Trong những thành tích, chiến công đó, có sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an cấp xã, những người đang ngày đêm gần dân, sát cơ sở, giữ gìn sự bình yên cho mỗi buôn làng, ngõ xóm... 

Đại tá Nay Gia Phú, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà Tết cho Công an cấp xã thuộc huyện Đắk Glong và Đắk Song.
Đại tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà Tết Công an cấp xã thuộc huyện Đắk Glong và Đắk Song.


Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh, quán triệt thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và Nghị quyết, chương trình công tác công an năm 2024 của Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Nông đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá trong năm 2024, trong đó tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện cho lực lượng Công an cấp xã, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở. 

Công an tỉnh đề nghị các cấp chính quyền địa phương cơ sở tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt để lực lượng Công an cấp cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với lực lượng Công an cấp xã tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, chủ động tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện, giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, ngay từ khi mới xảy ra, không để phức tạp, bất ngờ. 

Đại tá Nguyễn Tường Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà Tết cho Công an cấp xã thuộc huyện Đắk R’lấp.
Đại tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà Tết Công an cấp xã thuộc huyện Đắk R’lấp.


Trước mắt, tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ và đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để người dân được đón Tết yên vui, đầm ấm.
 
 

Hồng Long - Nguyễn Dịu
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website