Công an Lạng Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

30/05/2022
Sáng 29/5/2022, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an các đơn vị, địa phương trong Công an Lạng Sơn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị và sinh viên các trường trên địa bàn tham.


Đặc biệt chương trình còn thu hút sự tham gia của Huyện đoàn Chi Lăng, Huyện đoàn Cao Lộc, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lạng Sơn, Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, các giáo viên Trường Mầm non 19-5, sinh viên trường Cao đẳng sư phạm, trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn và nhiều người dân trên địa bàn hiến máu tình nguyện. 

Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, chương trình đã thu về được 392 đơn vị máu. Số máu này sẽ được đưa vào ngân hàng dự trữ máu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở y tế và bệnh viện trong và ngoài tỉnh, phục vụ tốt cho công tác cấp cứu và điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Lãnh đạo Công an tỉnh cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.


Những năm qua, hưởng ứng phát động phong trào hiến máu của Bộ Công an, lực lượng Công an Lạng Sơn đã thường xuyên phối hợp với các ngành tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, có năm đóng góp trên 1.000 đơn vị máu. Qua đó, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm, vai trò xung kích, đi đầu của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, hội viên Công an Lạng Sơn đối với cộng đồng, xã hội, phát huy truyền thống cao đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, góp phần tô thắm tình cảm, hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

 

Hoàng Thơ - Nguyễn Lan
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website