Đắk Nông: Đại úy Nguyễn Viết Hiển được vinh danh "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2023

01/04/2024
Lượt xem: 909
Là một trong 20 cá nhân trong toàn lực lượng Công an nhân dân vừa được Bộ Công an vinh danh và trao tặng Giải thưởng "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2023, Đại úy Nguyễn Viết Hiển, Phó Đội trưởng Đội phòng ngừa, điều tra tội phạm xâm phạm sở hữu, Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông được biết đến là một cán bộ đoàn năng nỗ, nhiệt huyết, một chỉ huy đội xông xáo, nhiệt tình và để lại nhiều dấu ấn trong từng vụ án, chuyên án.
Đại úy Nguyễn Viết Hiển vinh dự được trao tặng Giải thưởng "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2023.


Ra trường và công tác đến nay vừa tròn 15 năm, Đại úy Nguyễn Viết Hiển đã cùng đồng đội tham gia chỉ đạo và điều tra khám phá thành công hàng chục vụ án, chuyên án trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giết người cướp tài sản.., góp phần mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Một trong những chuyên án mà Đại úy Hiển tham gia là chuyên án đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn với số tiền giao dịch sử dụng đánh bạc gần 600 tỷ đồng và thu lợi bất chính trên 10 tỷ đồng. Thành công của chuyên án đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó cá nhân Đại úy Nguyễn Viết Hiển được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen.

Đại úy Nguyễn Viết Hiển.

 

Theo Đại úy Nguyễn Viết Hiển: Để “điểm mặt, chỉ tên” những tên tội phạm gian manh, bản thân đồng chí và cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự phải vượt qua rất nhiều khó khăn để thu thập tài liệu, chứng cứ, lần tìm manh mối, lăn lộn đeo bám khắp các địa bàn, truy bắt đối tượng... Có thể nói, đấu tranh với tội phạm hình sự là cuộc đấu lý, đấu trí đầy cam go, quyết liệt để buộc tội phạm phải cúi đầu nhận tội. 

Đấu tranh với tội phạm nói chung đã là vất vả, khó khăn nhưng đấu tranh với tội phạm công nghệ cao lại càng khó khăn, vất vả hơn, vì đối tượng đấu tranh của lực lượng phòng, chống tội phạm về công nghệ cao không phải lúc nào cũng xuất đầu lộ diện, thường có phương thức phạm tội, thủ đoạn tinh vi. Đặc biệt là trong bối cảnh phát triển của khoa học công nghệ, mạng internet,... cuộc chiến với tội phạm, trong đó có tội phạm về công nghệ cao càng khó khăn, thách thức đầy cam go trong tình hình mới.

Đại úy Nguyễn Viết Hiển tham gia đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án, chuyên án lớn

 

Hàng loạt vụ án, chuyên án lớn được lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đấu tranh, triệt phá luôn có sự tham gia của Đại úy Nguyễn Viết Hiển, như: Tháng 3/2021 đấu tranh, triệt phá 1 nhóm 5 đối tượng có yếu tố nước ngoài sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đầu tư mua, bán cầu thủ trong trò chơi “Huyền thoại bóng đá” và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng trên không gian mạng, chiếm đoạt trên 35 tỉ đồng; Trong tháng 6,7/2021 đấu tranh, triệt phá 2 đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với quy mô lớn, số tiền giao dịch đánh bạc trên 140 tỷ đồng, bắt giữ 30 đối tượng, thu giữ gần 400 triệu đồng tiền mặt, trên 10.000 trang tài liệu cùng nhiều phương tiện, tang vật liên quan đến hành vi phạm tội; Tháng 3/2024, lực lượng Công an Đắk Nông khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản tại tiệm vàng với số lượng lớn vàng trị giá gần 4 tỷ đồng, bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp có nhiều tiền án, thu giữ toàn bộ tài sản để làm thủ tục bàn giao cho gia đình bị hại...

Lãnh đạo Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Đắk Nông tặng hoa chúc mừng Đại úy Nguyễn Viết Hiển vinh dự đạt giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” toàn lực lượng CAND năm 2023


Không chỉ là một chỉ huy hết lòng tận tụy với công việc mà Đại úy Hiển còn là một Phó Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết với phong trào đoàn và luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, luôn có tác phong nhanh nhẹn, năng động cùng với tập thể chi đoàn triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động phong trào, nhất là công tác an sinh xã hội gắn với công tác dân vận, phát động quần chúng, góp phần đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông không ngừng lớn mạnh.

Với những nỗ lực, cống hiến đó, Đại úy Nguyễn Viết Hiển nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thương và Nhân dân tin yêu quý mến. Đặc biệt, anh đã vinh dự là 1 trong 20 cá nhân toàn lực lượng Công an nhân dân được vinh danh và trao tặng Giải thưởng "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2023 vừa được Bộ Công an tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

                                                    

Hồng Long - Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website