Tăng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

08/03/2023

Với quyết tâm chính trị cao trong đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, vừa qua, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo các giải pháp, lộ trình tăng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến từ nay tới hết năm 2023.

Công an Quảng Nam hướng dẫn người dân đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến

26/10/2022

Để người dân biết, tiếp cận dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông cấp độ 4, thời gian qua, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam đã tăng cường đến các địa bàn cơ sở để tổ chức hướng dẫn cho người dân về thủ tục, cách thức đăng ký.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công của địa phương, bộ, ngành

19/10/2022

Để sử dụng tài khoản định danh điện tử trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của địa phương, bộ ngành hiệu quả, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng như sau:

Phú Yên: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

13/10/2022

Thời gian qua, cùng với các đơn vị, địa phương trong lực lượng Công an Phú Yên, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh luôn chú trọng, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức. Đặc biệt từ tháng 7 năm 2022 đến nay, đơn vị đã triển khai, thực hiện nhiều dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Việc làm này được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ và khen ngợi.

Hưng Yên: Đẩy mạnh khai báo cư trú trên Cổng dịch vụ công trực tuyến

26/09/2022

Công an tỉnh Hưng Yên đã đẩy mạnh khai báo cư trú trên Cổng dịch vụ công trực tuyến, đồng thời tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ này nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính.

Thái Nguyên: Hiệu quả giải quyết dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy

20/09/2022

Sau một thời gian triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an; cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cảm nhận được rõ những lợi ích của việc áp dụng giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Ngay sau khi Bộ Công an phê duyệt, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành triển khai các bước để cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử qua Cổng Dịch vụ công Bộ Công an từ 01/6/2022

17/05/2022

Thực hiện Đề án của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) và Quyết định số 10695/QĐ-BCA ngày 25/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an năm 2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối với các đơn vị chức năng của Bộ Công an triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chíp điện tử) cho công dân Việt Nam ở mức độ 4.

Đưa dịch vụ công trực tuyến đến với từng người dân tại Quảng Nam

17/05/2022

Nhằm đưa dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đến với người dân tại cơ sở, thời gian qua nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có những cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó mô hình “tuyên truyền, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến cho người dân” của Công an xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc là một trong những cách làm được chính quyền ghi nhận, người dân hưởng ứng, đánh giá cao.

Bình Định: Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

13/05/2022

Ngày 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 10695/QĐ-BCA phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2022.

Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến về quản lý cư trú

11/05/2022

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến về quản lý cư trú trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Một trong những điểm mới của Luật Cư trú năm 2020 là việc cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn hình thức đăng ký cư trú trực tuyến trên Cổng dịch vụ công mà không cần nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an xã, phường, thị trấn nơi mình cư trú như trước đây.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website